Một số lợi ích khi sử dụng ví điện tử thời Công nghệ 4.0

Cỡ chữ

Đăng lúc 16:20:42 ngày 28/01/2021 | Lượt xem 954

Xã hội ngày càng phát triển. Có nhiều phát minh về máy móc, công nghệ đã giúp hạn chế về sức lao động. Thay vào đó máy móc sẽ thay ta làm những công việc cần thiết. Với sự phát triển của công nghệ số, thì thanh toán điện tử như một sự phát triển mới mẻ của ngành thương mại điện tử. Đây là cơ hội để các trang thương mại điện tử đẩy mạnh hoạt động các gói dịch vụ giúp khách hàng có nhiều thuận lợi trong việc thanh toán các loại hóa đơn. Cũng như sẽ giảm bớt rủi ro trong việc quản lý tài chính. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về thanh toán điện tử (hay gọi là thanh toán trực tuyến online) và những lợi ích của ví điện tử với đời sống.

1. Sử dụng ví điện tử như thế nào?

Sử dụng ví điện tử để thanh toán online là hình thức giao dịch quen thuộc và dễ dàng bắt gặp khi bạn mua hàng online. Hay bạn mua hàng tại các cửa hàng lớn, các trung tâm thương mại. Thay vì giao dịch bằng tiền mặt thì giờ đây giữa người mua và người bán sẽ giao dịch bằng dòng tiền của mình thông qua tài khoản trực tuyến.

Hình thức thanh toán trực tuyến được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng online của người dùng hoặc cổng thanh toán trực tuyến trung gian. Song, do vấn đề tích hợp và liên kết của các ngân hàng còn nhiều hạn chế, chỉ có một số ít trang thương mại điện tử nhận hình thức thanh toán online thông qua ngân hàng, còn lại cơ bản dùng đơn vị tiền tệ khác có giá trị tương đương (tiền ảo) của là cổng thanh toán điện tử để sử dụng. Các cổng thanh toán điện tử có sự liên kết với các ngân hàng, khi sử dụng dịch vụ tại đây nghĩa là bạn đang thông qua một đơn vị trung gian để thực hiện giao dịch của mình. Gachthe247.com là đơn vị cung cấp ví điện tử uy tín nhất hiện nay

Một số lợi ích khi sử dụng ví điện tử thời Công nghệ 4.0 - Ảnh 2

Công nghệ 4.0 mang lại cuộc sống tiện nghi 

2. Khái niệm về cổng thanh toán điện tử?

Đối với những game thủ thì đây là khái niệm quá quen thuộc. Tuy nhiên khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người, tùy vào từng góc độ người ta sẽ có khái niệm khác nhau về cổng thanh toán điện tử. Bạn có thể hiểu cổng thanh toán điện tử (cổng thanh toán trực tuyến (online)) đơn giản là dịch vụ trung gian thanh toán giữa người mua, người bán và các ngân hàng. Mỗi lần thanh toán, mua hàng online người mua có thể dùng tài khoản ngân hàng hoặc số dư tài khoản trên trang thương mại điện tử đó để thực hiện việc thanh toán và cổng thương mại điện tử hỗ trợ cho bạn việc đó.

Ví dụ: Khi bạn muốn đổi thẻ cào sang tài khoản ngân hàng, mua thẻ cào điện thoại online, bạm muốn mua thẻ game trên website Gachthe247.com hay mua bất kỳ sản phẩm nào trên các web thương mại điện tử khác, thì quá trình thanh toán sẽ được diễn ra. Thay vì bạn phải thanh toán bằng tiền mặt khi nhận được thẻ cào bạn có thể chọn thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc bằng tài khoản trên website và điền thông tin của mình để thanh toán. Điền thông tin trên tài khoản website chính là nền tảng của cổng thanh toán. Số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị trừ đúng bằng số tiền bạn đã mua hàng, bạn có thể mất phí hoặc không mất phí tùy vào dịch vụ mà bạn lựa chọn.

3. Một số tính năng của Cổng thanh toán điện tử:

Nếu bạn là một thành viên của cổng thanh toán điện tử bạn hoàn toàn có thể

- Nhận thông tin giao dịch trực tuyến tại website

- Xử lý giao dịch trừ tiền từ tài khoản ngân hàng kết nối hoặc từ chính tài khoản tại website

- Xử lý các thông tin trên cổng thanh toán trực tuyến

- Thông báo kết quả giao dịch cho khách hàng

Một số lợi ích khi sử dụng ví điện tử thời Công nghệ 4.0 - Ảnh 3

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đổi card sang atm trên cổng thanh toán điện tử

4. Những lợi ích của thanh toán điện tử

+ Dễ dàng theo dõi và kiểm soát. Đây là lợi ích rất quan trọng, việc bạn không phải dùng tiền mặt để giao dịch giúp bạn kiểm soát chặt chẽ tài khoản của cá nhân hay doanh nghiệp. Đồng thời bạn có thể theo dõi quá trình giao dịch và dễ dàng tra cứu lại hoạt động tham gia giao dịch để kiểm soát lại tài khoản. Trách thất thoát lãng phí như khi sử dụng tiền mặt.

+ Giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và phù hợp với xu thế của thị trường hiện nay. Khi bạn mua hàng online, hay thanh toán bất kỳ một hóa đơn tài chính, dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì với hình thức thanh toán này nhanh chóng và thuận tiện, nhất là khi giá trị các hóa đơn lớn hay đến các số lẻ thì đều dễ dàng thực hiện.

+ An toàn và bảo mật trong thanh toán. Bạn không phải lo bị lộ thông tin ra ngoài, bởi việc thanh toán online từ các trang web điện tử luôn được đảm bảo bằng các mã xác nhận giao dịch, nếu bạn không có mã xác nhận thì không thể thực hiện mất kỳ dịch vụ nào.

+ Tiết kiệm thời gian. Bạn không cần phải đi lại, chỉ cần có các thiết bị kết nối internet, điện thoại thông minh, ipad, laptop dù bạn đang ở bất cứ đâu, mọi nơi, mọi lúc bạn đều có thể thanh toán online dễ dàng, tiết kiệm tuyệt đối thời gian của bạn.

Hiện nay trên thị trường thương mại điện tử có rất nhiều trang website cung cấp gói dịch vụ này, tuy nhiên bạn phải là khách hàng thông minh khi tin dùng một website nào đó. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện bất kỳ dịch vụ nào của trang thương mại điện tử.

10/10 318 bài đánh giá

Đối tác thanh toán

0379.482.691